TUẦN ĐẦU BÉ ĐẾN LỚP

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau một thời gian dài, các con nghỉ học vì Covid. Điều mong muốn nhất của tất cả mọi người nói chung, cô và trò chúng tôi nói riêng là mong sao tất cả được bình yên, các con không phải đi học giả gạo vì F0, F1.

Để chuẩn bị cho việc học trực tiếp, Nhà trường đã xây dựng phương án phản ứng nhanh khi có trường hợp mắc Covid-19 trong trường học, phối hợp chặt chẽ  với BCĐ phòng chống Covid-19 của địa phương, Trạm y tế xã để có biện pháp kịp thời giúp Nhà trường ứng phó với những  vấn đề có thể xảy ra trong thời gian trẻ đến trường. Nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế mua các trang thiết bị, dụng cụ y tế, các vật dụng cần thiết cho  trường đầy đủ.

Nhà trường luôn theo dõi, thực hiện  đầy đủ các Văn bản chỉ đạo của cấp trên và triển khai đến toàn thể GV-NV trong trường. Triển khai Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học đến tất cả GV-NV và triển khai đến từng phụ huynh trẻ.

GV-NV đã được Nhân viên Y tế trường hướng dẫn các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường  khi trẻ quay trở lại trường học. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị nhiệt kế điện tử và dung tịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tổi thiểu 60% sử dụng cho trẻ trước khi vào lớp và sau khi ra về; chuẩn bị nước uống, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế, tiếp xúc gần và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn của Bộ y tế; phối hợp với phụ huynh trẻ kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày cho trẻ, khi trẻ có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các vấn đề về sức khỏe phụ huynh cần cho con nghỉ học và báo cho giáo viên…

Nhà trường đã tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh trên từng điểm trường. Qua đó, nhà trường đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, phụ huynh rất đồng tình khi cho con em đến trường, cam kết thực hiện đúng quy định của nhà trường đưa ra ( Phụ huynh thực hiện 5K khi đưa đón trẻ, Phụ huynh đưa đón con đứng bên ngoài, không vào khu vực sân trường, nếu có việc cần thiết, vào phải khai báo y tế; Phụ huynh cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay và sát khuẩn cho con trước khi đến trường,…).

Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, trường Mẫu Giáo Bình Châu đã tuyên truyền đến CB-GV-NV và các bậc cha mẹ học sinh cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ chấp hành các khuyến cáo của Bộ y tế, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Tôi hy vọng rằng với sự phối hợp nhiệt tình của quý bậc phụ huynh, sự tâm huyết của cô và trò, công tác phòng chống dich trong nhà trường sẽ đạt hiệu quả hơn trong thời gian sắp đến.