Giới thiệu về trường.

Lượt xem:

Bình Châu là xã bãi ngang ven biển, phía Bắc và Đông giáp biển, Phía Tây giáp xã Bình Tân Phú, Nam giáp Tịnh Hòa, Tịnh Kỳ. Đa số người dân nơi đây sống bằng nghề nông nghiệp, ngư ngiệp, thương mại và dịch vụ.

Trường MG Bình Châu nằm tại điểm Thôn Châu Thuận Nông, xã Bình châu, huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi. Trường có 6 điểm, được xây dựng tại 5 thôn với tổng diện  tích là 5.514 m2. Trường có 4 điểm được xây dựng hàng rào bao quanh khuôn viên, hàng rào xây gạch, lưới  P40, cổng trường tại điểm chính có bảng tên trường, 3 điểm trường được xây dựng kiên cố. Đồ dùng đồ chơi trang thiết bị phục vụ cho trẻ tương đối đầy đủ. Một điểm trường có tổ chức bán trú  được 5 lớp với 175 trẻ.

Trong  năm học 2021-2022 tổng số trẻ huy động trong năm 374 trẻ, 13 lớp, chia ra như sau:

Lớp ghép 3,4,5 tuổi: 1 lớp: 23 trẻ.

Lớp ghép 4-5 tuổi :1 lớp: 33 trẻ.

Lớp nhỡ 4-5 tuổi: 5 lớp: 122 trẻ.

Lớp lớn 5-6 tuổi: 6 lớp: 196 trẻ.

Về cơ cấu tố chức: Trường MG Bình châu trực thuộc phòng GD và ĐT Huyện Bình Sơn: Năm học 2021-2022 trường có tổng số CBQL, GV, NV là 20. Trong đó: 1 CBQL, 15 giáo viên,1 NV y tế, 1 NV kế toán, 2 NV bảo vệ.

Nhà trường luôn thực hiện tốt việc chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình Giáo dục mầm non mới do Bộ GD và ĐT ban hành nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương.